Lần đầu Nhật Bản cảnh báo mạng xã hội Facebook

.

Đây là lần đầu tiên Uỷ ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân thuộc Chính phủ Nhật Bản ban hành loại cảnh báo như vậy cho mạng xã hội khổng lồ này. 

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản cho biết uỷ ban trên đã điều tra vụ rò rỉ dữ liệu giữa Facebook và công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh, đồng thời nhận thấy cách thức quản lý thông tin cá nhân của Facebook và những giải thích mà tập đoàn này đưa ra cho người dùng không thoả đáng.

Bê bối rò rỉ dữ liệu hồi tháng 3 được cho là sử dụng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016. Vụ việc này đã gây ảnh hưởng đến 87 triệu người trên thế giới.

Theo uỷ ban nói trên, hơn 100.000 người dùng Facebook tại Nhật Bản bị ảnh hưởng từ sự việc trên.

Uỷ ban yêu cầu Facebook cần phải có biện pháp thoả đáng cho vấn đề này, bao gồm việc trao đổi với người dùng và xoá dữ liệu khi cần thiết, mặc dù những dữ liệu cá nhân này chưa được xác nhận đã được sử dụng hay chưa.

Ngoài ra, Uỷ ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân thuộc Chính phủ Nhật Bản cũng yêu cầu Facebook báo cáo về cuộc điều tra vụ tin tặc đánh cắp dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này hồi tháng 9. Tập đoàn này cũng được khuyến cáo cần ngăn chặn những vi phạm tương tự./.

>>>Facebook xóa hơn 800 trang và tài khoản tung tin nhắn rác

Nguồn: bnews.vn