Thương mại điện tử gia tăng buộc các SME tại Italy phải thay đổi

.

Valentina Pontiggia, giám đốc B2C Observatory, cho biết kinh tế trực tuyến có thể giúp mở ra các thị trường mới cho các SME và họ có thể phát triển các mô hình kinh doanh mới dựa trên phương thức như là các điểm phát/nhận các sản phẩm được mua trực tuyến.

B2C Observatory là một nhóm tiếp thị kỹ thuật số do trường Đại học Bách Khoa của Milan và Netcomm điều hành.

Trong số các nước phát triển hàng đầu ở Liên minh châu Âu (EU), Italy là nước chậm trễ trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Theo thống kê của EU, tỷ lệ người dân sử dụng Internet tại Italy luôn ở gần cuối trong danh sách các nước EU, với thương mại điện tử thường tăng chậm hơn so với mức tăng chung của EU.

Tuy nhiên, điều đó có thể bắt đầu thay đổi. Từ đầu năm 2018 đến nay, người dân Italy đã chi 27,4 tỷ euro (31,4 tỷ USD) thông qua thương mại trực tuyến, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Con số này đã vượt mức tăng 12,6% của toàn EU.

Theo thống kê của Ủy ban châu Âu, khoảng 79% lao động Italy được tuyển dụng bởi các SME, cao thứ năm trong số 28 nước EU và là lớn nhất trong số các nền kinh tế lớn hàng đầu châu Âu. Đối với EU nói chung, con số này là 66%.

Trả lời phỏng vấn Tân Hoa xã, bà Pontiggia nói: "Chính phủ có thể thực hiện một số bước để giúp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số tại Italy.

Chính phủ có thể ưu tiên mở rộng việc tiếp cận Internet băng thông rộng và tập trung vào giáo dục kỹ thuật số ở trường học. Còn các chủ doanh nghiệp cũng cần phải quyết định đường hướng phát triển một mô hình kinh doanh khác trước".


Nguồn: bnews.vn