Người dân yêu cầu cao hơn khi mua nhà chung cư sau các vụ cháy

.

Báo cáo của các Hiệp hội bất động sản thời gian gần đây cho thấy, người tiêu dùng đòi hỏi và yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn về tiêu chuẩn an toàn, phòng cháy chữa cháy đối với các khu chung cư. Ở chiều ngược lại, chủ đầu tư cũng đầu tư lớn để hoàn thiện hệ thống trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, và coi đó là một yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng.

Theo quy định của Bộ Xây dựng, những tiêu chí về hệ thống phòng cháy chữa cháy đều khá rõ ràng. Ví dụ, hệ thống báo và chữa cháy ở tầng hầm, thiết kế buồng đệm, hệ thống chữa cháy tự động, số lượng thang thoát hiểm cho mỗi khối nhà, chiều rộng thang… Đây là những thông tin quan trọng mà người mua nhà cần tìm hiểu rất kỹ, để đàm bảo an toàn cho chính gia đình mình.

Bên cạnh trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy, việc các ban quản lý và quản trị chung cư thực hiện đầy đủ trách nhiệm kiểm tra, giám sát và bảo dưỡng hệ thống là vô cùng quan trọng. Lực lượng trực phòng cháy chữa cháy tại chỗ cũng phải luôn đảm bảo kịp thời ứng phó khi xảy ra cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn