Yên Bái tạm dừng hoạt động 1 doanh nghiệp thăm dò khoáng sản

.

Trước những phản ánh quyết liệt của người dân xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên khi Công ty TNHH R.K Đá cẩm thạch Việt Nam tiến hành hoạt động tham dò khoáng sản tại thôn Nà Kèn, xã Lâm Thượng và xã Khai Trung, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái theo Giấy phép được cấp, UBND tỉnh Yên Bái vừa có Công văn yêu cầu tạm dừng công tác khảo sát phục vụ hoạt động tham dò khoáng sản của Công ty này tại đây.

Công văn của UBND tỉnh Yên Bái do ông Tạ Văn Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký ngày 29/9 nêu rõ, tạm dừng công tác khảo sát phục vụ hoạt động thăm dò khoáng sản của Công ty R.K Việt Nam tại khu vực đá hoa Nà Kèn thuộc xã Lâm Thượng và xã Khai Trung, huyện Lục Yên.

yen bai tam dung hoat dong 1 doanh nghiep tham do khoang san  hinh 1
Mỏ đá Nà Khao – xã Yên Thắng – huyện Lục Yên của Công ty TNHH đá cẩm thạch R.K Việt Nam. (Ảnh: phapluatplus)
UBND tỉnh giao UBND huyện Lục Yên chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tổng hợp các ý kiến có liên quan của nhân dân xã Lâm Thượng, báo cáo UBND tỉnh trước ngày hôm nay 5/10.

Tỉnh giao Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chức năng và UBND huyện Lục Yên chuẩn bị các điều kiện, tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân xã Lâm Thượng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành trong thời gian thích hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vấn đề vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo giải quyết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, vào sáng 27/9, được sự cho phép của UBND tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên, Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam tiến hành kiểm đếm các vị trí để đặt các mũi khoan thăm dò tại khu vực núi đá ở thôn Nà Kèn, xã Lâm Thượng.

Trong quá trình triển khai thực hiện, một số người dân xã Lâm Thượng đã phản đối quyết liệt, dẫn đến việc xô xát với lực lượng bảo vệ của Công ty và một số người đã bị thương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Yên Bái: Thông tin ban đầu vụ việc tại thôn Nà Kèn xã Lâm Thượng
VOV.VN -Hiện, một bộ phận người dân đang giữ 1 cán bộ Tuyên giáo của huyện tại địa bàn thôn Nà Kèn, xã Lâm Thượng.

Nguồn: vov.vn