Đảm bảo an toàn, bình ổn giá gas dịp Tết Nguyên đán

.

Nguyên nhân giá gas trong tháng 2 tăng so với tháng trước là do giá gas thế giới bình quân tháng 2 vừa công bố ở mức 455 USD/tấn, tăng 30 USD/tấn so với tháng 1/2019. Đồng thời, giá gas tăng cũng một phần do chi phí sản xuất, đầu tư tăng thêm.

Tương tự, Chi hội gas miền Nam cũng thông báo từ ngày 1/2, giá gas bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng của một số thương hiệu, gồm Petrovietnam, Sp gas, Petrolimex, gas Dầu khí... có mức phổ biến khoảng 332.000 đồng/bình 12 kg.

Các tổng công ty, doanh nghiệp đã triển khai cập nhật thông tin và thông báo điều chỉnh giá gas đến các chi nhánh cửa hàng, đại lý bán lẻ trên địa bàn, để đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Trước đó, giá gas tháng đầu năm 2019 được điều chỉnh tăng 4.000 đồng mỗi bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ hai liên tiếp giá gas được điều chỉnh tăng với tổng cộng 16.000 đồng/bình 12 kg.

Ảnh minh họa: KT.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc tăng cường công tác PCCC trong dịp Tết và mùa hanh khô năm 2019, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) tăng cường công tác bảo đảm an ninh - an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại tất cả các đơn vị của PV GAS.

Theo đó, PV GAS yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm tra các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn, PCCC, môi trường, đăng kiểm công trình, kiểm định thiết bị, bảo hiểm cháy nổ theo yêu cầu của pháp luật đối các hoạt động của đơn vị để cập nhật bổ sung đầy đủ theo đúng quy định; đánh giá, nhận diện các mối nguy, rủi ro gây mất an ninh, an toàn, PCCC, các hỏng hóc thiết bị có thể xảy ra trong các hoạt động vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, đầu tư xây dựng, chiết nạp, vận chuyển LPG, CNG… của đơn vị để đưa ra các giải pháp ngăn ngừa và kế hoạch thực hiện các biện pháp kiểm soát rủi ro, kế hoạch ứng cứu, sửa chữa, khôi phục sau sự cố.

Các vật tư tiêu hao, thiết bị dự phòng phải được rà soát, bổ sung đầy đủ. Công tác bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị được tiến hành đầy đủ, đúng quy định để bảo đảm độ tin cậy của thiết bị luôn duy trì ở mức độ cao nhất. Toàn PV GAS bảo đảm 100% các thiết bị đạt yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và các thiết bị đo lường được kiểm định, hiệu chuẩn có hiệu lực. 

Các đơn vị cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về an toàn, PCCC của CBCNV, nhà thầu, khách tham quan vào công trình khí, nhất là các quy định về cấp giấy phép làm việc, kiểm soát nguồn lửa, nguồn nhiệt, hóa chất; chỉ cho phép người, các phương tiện, dụng cụ đủ điều kiện an toàn vào làm việc, làm hàng. Công tác huấn luyện, diễn tập nội bộ, phối hợp nhiều lực lượng theo các phương án, tình huống cụ thể được duy trì để nâng cao năng lực ứng phó của cán bộ công nhân viên và sự phối hợp giữa các bên khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.

N.H (t/h)

Nguồn: thoidai.com.vn