Bằng sáng chế mới tiết lộ công nghệ cảm biến vân tay toàn màn hình của Samsung

.

Theo đó, bằng sáng chế mới nhất của Samsung được mô tả cho phép người dùng quét vân tay trên toàn màn hình, sử dụng chip riêng biệt và tiết kiệm điện năng. Công nghệ này cho phép người dùng có thể chạm tay để mở khóa màn hình bất kỳ đâu trên màn hình và không bị giới hạn chạm vào một vùng nhất định trên màn hình. 


Samsung đã phát triển thành công công nghệ cảm biến vân tay toàn màn hình. Ảnh PhoneArena.

Công nghệ này cũng sẽ tăng độ sáng màn hình ngay sau khi thao tác chạm được thực hiện và quét ngón tay ba lần để đảm bảo chất lượng. Do đó cảm biến mới sẽ chính xác hơn, dễ sử dụng hơn và nhanh hơn công nghệ hiện tại. 

Đây là bằng sáng chế thứ 2 của Samsung được thông báo trong vòng hơn một tuần lễ, trước đó Samsung đã đăng ký bằng sáng chế liên quan đến quét dấu vân tay trong màn hình nhằm chuẩn bị cho việc áp dụng vào Galaxy S10 ra mắt đầu năm sau, đáng chú ý là bằng sáng chế này được mô tả chỉ một phần màn hình được sử dụng để quét vân tay, cơ bản giống công nghệ của các hãng khác hiện. 

Hiện chưa rõ Samsung có kịp đưa công nghệ cảm biến vân tay toàn màn hình này vào các dòng flagship của hãng trong năm 2019 hay không. 

An An 

Nguồn: thoidai.com.vn