Hậu bê bối thông tin người dùng: Facebook đang hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng

.

Năm nay quả là năm “đen đủi” với Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này liên tục "dính" bê bối liên quan đến dữ liệu người dùng. Từ tai tiếng Cambridge Analytica thu thập thông tin người dùng Facebook cho đến đợt hack mới đây làm lộ 29 triệu thông tin tài khoản, uy tín của Facebook giảm sút nghiêm trọng, lòng tin của người dùng mạng xã hội này đang ở mức thấp hơn bao giờ hết.


Ảnh minh họa

Để giải quyết vấn đề này, Facebook được cho là đang trong quá trình hỏi mua nhiều Công ty an ninh mạng lớn. Đây được coi là động thái tích cực của Facebook, ít nhất là về mặt lý thuyết nó có thể phần nào lấy lại niềm tin của người dùng, vốn ít nhiều sứt mẻ trong thời gian qua.

Hiện chưa rõ mục tiêu của Facebook là những Công ty an ninh mạng nào, nhưng nhiều khả năng là sẽ mua các công ty chuyên về phần mềm bảo mật để có thể tích hợp vào dịch vụ hiện tại của mình. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Facebook phát hiện ra những dấu hiệu tấn công của hacker cũng như đảm bảo sự an toàn thông tin cho các tài khoản người dùng mạng xã hội này. 

An An


Nguồn: thoidai.com.vn