Niềm tin tích cực về thị trường chứng khoán 2019

.

Tuy không tăng mạnh như ngày 11/2 nhưng hôm nay (12/2), thị trường chứng kiến phiên thanh khoản lên tới 5.000 tỷ đồng. Hôm nay cũng là ngày đẹp để hai sàn chứng khoán Nam - Bắc đánh cồng khai xuân Kỷ Hợi.

Tại Sở giao dịch chứng khoán, tiếng cồng vang lên cùng chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát triển thị trường chứng khoán năm 2019. Nổi lên trong đó là công tác tái cơ cấu toàn diện thị trường, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm để chứng khoán Việt Nam tiếp tục là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế. Niềm tin này được củng cố bởi những dự báo tích cực về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "WB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ ở mức trên 6,6%. Ngân hàng Standard Chartered và ANZ, tổ chức tư vấn kinh tế New York nhận định kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong ASEAN và là điểm sáng trên bức tranh kinh tế toàn cầu. Việt Nam có nhiều dư địa để thúc đẩy kinh tế 2019 đạt mức tăng trưởng 7%".

Nội tại kinh tế tốt là cơ sở để chứng khoán Việt Nam vươn lên đứng đầu khu vực về huy động vốn lần đầu ra công chúng với 2,6 tỷ USD năm vừa qua. Phát biểu tại lễ đánh cồng tại sở giao dịch chứng khoán TP HCM, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết sẽ tiến hành các giải pháp tạo nền tảng cho thị trường phát triển.

"Bộ Tài chính sẽ thông qua Luật Chứng khoán sửa đổi, tiếp tục tái cấu trúc thị trường, triển khai gói thầu công nghệ thông tin làm nền tảng thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam theo đề án mới được phê duyệt" - Ông Huỳnh Quang Hải - Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, tuy chịu nhiều yếu tố tác động đến từ thế giới, nhưng chứng khoán Việt Nam hiện được kỳ vọng cao với khả năng được nâng hạng ngay trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn