Dịp 8/3 hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 5 lần vẫn không có để bán

.
PhapluatNet Chỉ còn 1 ngày nữa là tới dịp Quốc tế phụ nữ ngày 8/3, những ngày cận dịp lễ này nhu cầu hoa tươi trên thị trường đang nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.
  • Hoa hồng vĩnh cửu hút khách dịp 8/3
  • Ngày 8/3 và những nỗi khổ của các nam sinh!
  • BAC A BANK trao gửi yêu thương tới khách hàng nữ nhân ngày 8/3

Theo đó, ngày 5/3 được xác định là thời điểm cuối cùng để chuyển hoa hồng và các loại hoa khác từ Đà Lạt đi các tỉnh để phục vụ thị trường nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. 

Thời điểm này, ghi nhận giá hoa hồng tại Đà Lạt tăng mạnh, giá mua tại vườn từ 6.000-8.000 đồng/bông. Một số loại hoa khác như đồng tiền, hướng dương, cẩm chướng và các loại phụ liệu cắm hoa cũng tăng giá khoảng 50% trong dịp lễ này.

Người dân Đà Lạt tiếc vì không còn hoa để bán dịp 8/3.

Theo ghi nhận, làng hoa Vạn Thành (P.5, TP Đà Lạt) là nơi cung ứng 90% sản lượng hoa hồng Đà Lạt ngày 5/3 rất tấp nập. 

Ông Hoàng Bình Minh, người có hơn 20 năm  trồng hoa hồng ở Đà Lạt và Lạc Dương thốt lên: "Đây là năm hoa hồng tăng giá kỷ lục". Nhiều người tiếc vì giá cao mà không có hoa để bán.

Những ngày này, tại làng hoa Vạn Thành, làng hoa Sầm Sơn, làng hoa Đa Thiện (TP. Đà Lạt) và làng hoa hồng dưới chân núi Lang Biang (TT Lạc Dương, H.Lạc Dương) nhộn nhịp người mua kẻ bán.

8/3 năm nay giá hoa hồng tăng cao kỷ lục.

Theo ông Nguyễn Hùng Châu (làng hoa Vạn Thành), sản lượng hoa hồng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay lại giảm khoảng 30%. Nguyên nhân do biên độ nhiệt trong ngày chênh nhau khá lớn, ban đêm đến rạng sáng chỉ 11-12 độ C, nhưng ban ngày tăng cao 27 độ C, khiến hoa hồng chậm nở.

Ghi nhận của Thanh niên tại làng hoa Vạn Thành, sáng 6/3 hoa hồng đỏ tăng kỷ lục 7.000- 7.500 đồng/ cành, hoa hồng màu khác có giá 4.500- 5.000 đồng/ cành. Theo ông Châu với giá này cao hơn dịp lễ tình nhân 14/2 vừa qua.

Ông Hoàng Bình Minh (làng hoa hồng dưới chân núi Lang Biang, H.Lạc Dương), người có hơn 20 năm canh tác hoa hồng tại Đà Lạt phấn khởi cho biết: “8/3 năm nay  giá hoa hồng tăng cao kỷ lục”.

Cũng theo ông Minh, từ một tuần trước lễ 8/3, thị trường hoa hồng đã nhộn nhịp, lúc đó giá hoa hồng đỏ tại vườn 4.000- 4.500 đồng/cành, càng gần 8/3 giá hoa lại tăng lên mức 6.500- 7.000 đồng/cành. Với hoa hồng các màu vàng trắng, hồng phớt… giá cũng tăng lên 5.000- 5.500 đồng/ cành; bình thường giá hoa chỉ từ 900 đồng- 1.300 đồng/ cành. Dịp lễ này trang trại hơn 1 ha của ông Minh cung cấp cho thị trường trên 130 ngàn cành hoa.

Một số loại hoa khác như đồng tiền, cẩm chướng, cát tường, baby cũng tăng giá khoảng 50% trong dịp lễ này. Hoa Lily có giá từ 90- 120.000đồng/ bó 5 cành (tùy loại) cao hơn bình thường khoảng 30%.

Chị Tuyết, chủ một vườn hoa chia sẻ: “Hoa hồng Đà Lạt là đẹp nhất nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện thị trường hoa hồng Đà Lạt đang khan hiếm, có thể trong vài ngày tới giá hoa hồng Đà Lạt và các loại hoa khác sẽ còn tiếp tục tăng mạnh và có thể bị “cháy hàng…”. Hiện tại, ngoài hoa hồng thì các loại hoa như: sa lem, cẩm chướng, bi bi trắng, đồng tiền, cát tường… giá cũng đang tăng mạnh.

Mặc dù giá bán các loại hoa tươi cao hơn ngày thường rất nhiều lần, thậm chí là “đắt đỏ” nhưng nhiều người vẫn không ngại rút hầu bao để có những bó hoa tươi tặng “một nửa thế giới" của mình trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Trong khi đó, dạo quanh thị trường hoa tại TP Hồ Chí Minh như: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, các cửa hàng hoa đang rất nhộn nhịp kẻ mua người bán.

Chị Nguyễn Minh Xoan - Chủ một shop hoa May Flower trên đường Nguyễn Văn Thủ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ với báo Kinh tế đô thị: Trong dịp lễ 8/3 hoa hồng vẫn là loại hoa chủ đạo, vì vậy trong những ngày qua giá hoa hồng nhập về tăng hơn ngày thường 5 lần. Hoa hồng Đà Lạt thành bán ra lên đến 20 nghìn đồng/bông, hoa hông nhập ngoại từ 150 - 200 nghìn đồng/bông.

Nguyên nhân hoa tươi tăng cao theo chị Xoan là do, vào dịp này nhu cầu hoa tươi trên thị trường tăng đột biến gây ra tình trạng “cháy” hàng, cùng với đó năm nay thời tiết tại Đà Lạt nắng nóng hơn những năm trước đẫn đến sản sản lượng và chất lượng giảm sút.

Bên cạnh hoa hồng, năm nay các loại hoa như: Hoa lan Hồ điệp, hoa ly, cẩm chướng, cúc… cũng được người tiêu dùng ưa chuộng.

H.A (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: [email protected]
  • Chủ đề
  • Hoa hồng
Ý kiến các bạn đọc
Gửi bình luận
Nguồn: phapluatnet.vn