Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy trong nhà ở

.

Trong dân gian, cá chép gắn với câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng, vì thế loài vật này mang màu sắc linh thiêng, cao quý. Với phong thủy hiện đại, cá chép là biểu tượng của sự nỗ lực không ngừng, hi vọng thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp. Trong nhà có treo bức tranh cá chép sẽ tạo cảm giác yên tâm, chắc chắn cho các thành viên. Hơn nữa, về mặt thẩm mỹ, tranh cá chép cũng là những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà thêm đẹp.

Với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán, biểu tượng cá chép được tin là sẽ giúp họ may mắn trong công việc, có nguồn tài lộc dồi dào, giàu sang, phú quý. Cũng như nhiều bức tranh phong thủy khác, mọi người thích dùng tranh cá chép làm quà biếu tặng trong những dịp quan trọng như khai trương cửa hàng, mừng tân gia...

Treo tranh cá chép hợp phong thủy
Treo tranh cá chép hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có tài lộc dồi dào.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép rất hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Cụ thể, người tuổi Ngọ nên chọn những bức tranh vẽ Cá chép hóa rồng, Cá chép bên hoa sen hoặc bức Cửu ngư đồ, Cửu ngư quần hội… Với những người tuổi Tỵ, một bức tranh vẽ cá chép bơi lội trong ao sen sẽ giúp họ cầu tài lộc, may mắn.

Hướng nào tốt để treo tranh cá chép?

Xét theo ngũ hành thì tranh cá chép thuộc Thủy nên hướng tốt nhất để treo loại tranh này chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng có thể treo tranh cá chép. Riêng hướng Nam gia chủ không được treo loại tranh này, vì hướng này thuộc Hỏa, xung khắc với Thủy.

Nơi teo tranh cá chép tốt nhất là phòng khách hoặc phòng làm việc, ngoài ra bạn cũng có thể treo bức tranh này trong phòng ăn để tạo không khí ấm cúng cho gia đình. Tuyệt đối không treo tranh cá chép trong phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh.

Nguồn: nhadatgiaodich.com