Những lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt

.

1. Không nên cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Muốn có chỗ an cư nhưng nhiều người chỉ đủ khả năng mua được nhà cũ. Tuy nhiên, những ngôi nhà đã xây sẵn thường có thiết kế không như ý muốn nên họ buộc phải cải tạo lại để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Các gia chủ lưu ý, với trường hợp này, không nêncải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ, cũng không nên để nhà vệ sinh ở tầng dưới, bên trên là phòng ngủ ở vị trí tương ứng. Nguyên nhân là vì nhà vệ sinh luôn ẩm ướt, phá sinh nhiều uế khí, không được sạch sẽ. Những yếu tố không lành mạnh này có thể ảnh hưởng tới sự bình an, ảnh hưởng tới cả sức khỏe tinh thần và thể chất của người sống trong phòng.

2. Không để phòng ngủ có cạnh chéo hoặc góc nhọn lồi ra

Nên thiết kế phòng ngủ vuông vức, ngay ngắn, tránh để lộ các cạnh chéo từ hình đa giác hoặc căn phòng méo mó. Không chỉ làm mất thẩm mĩ, hạn chế tầm nhìn trong phòng ngủ, cạnh chéo hay góc nhọn còn tạo ra những áp lực vô hình khiến người trong phòng luôn cảm thấy tinh thần bị đè nén, lâu ngày có thể mắc các bệnh về thần kinh hoặc tinh thần, trí tuệ sa sút.

phòng ngủ hợp phong thủy
Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều lợi ích. Ảnh minh họa

3. Không nên mở cửa sổ phòng ngủ ở hướng Tây

Nếu được nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ ở hướng Đông. Ở hướng này, phòng ngủ sẽ có sự lưu thông tốt của không khí, hơn nữa ban ngày còn giúp đem lại nhiều ánh sáng, tăng thêm sinh khí vào phòng, khiến tinh thần người trong phòng luôn vui vẻ, lạc quan.

4. Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính

Phòng ngủ vốn là không gian nghỉ ngơi, cần yên tĩnh trong khi cửa chính mang tính động vì thường xuyên có người vào ra, do đó không nên bố trí hai cửa đối diện nhau. Cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp cửa chính thuộc vào các trường hợp cấm kỵ trong phong thủy, sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và cả tài vận.

Nếu không thể thay đổi được, gia chủ có thể hoá giải bằng cách đặt bình phong ngăn cách giữa hai cửa, nên đóng cửa phòng ngủ khi ở trong phòng, treo một xâu tiền Ngũ Đế trên cửa...

5. Cửa phòng ngủ không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí do đó không nên bố trí cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện nhau. Vì ở vị trí này, uế khí từ nhà vệ sinh có thể xông thẳng tới phòng ngủ và khiến cho người trong phòng dễ mắc bệnh, thân thể mệt mỏi, sức khỏe kém.

6. Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Trong phong thủy, gương được cho là có tác dụng phản xạ lại sát khí, nên có thể “chống lại” hung thần. Tuy nhiên nếu đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ thì cũng giống như mời hung thần vào phòng, khiến vận thế xấu đi.

7. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ, nhất là phần đầu giường

Để có giấc ngủ ngon, không gian trong phòng ngủ phải đảm bảo yên tĩnh. Trong khi đó, cửa phòng là nơi ra vào, đi lại nên nếu đặt đối diện với giường ngủ, nhất là phần đầu giường sẽ gây cảm giác khó chịu, thiếu an toàn cho người bên trong, lâu dần tổn hại đến sức khỏe.

8. Không kê đầu giường sát cửa sổ

Cửa sổ chính là nơi lưu thông khí trường ra vào căn phòng, do đó không nên kê đầu giường sát dưới cửa sổ vì sẽ khiến người nằm ngủ có cảm giác thiếu an toàn, tinh thần lúc nào cũng vội vàng, hấp tấp, sức khỏe kém. Do đó, hãy xoay đầu giường sang vị trí khác của căn phòng.

Nguồn: nhadatgiaodich.com