Phong thủy phòng bếp: 7 điều phải tuyệt đối tránh

.

1. Không để cửa phòng bếp đối diện với cửa chính

Phong thủy cho rằng, nếu khi mở cửa ra mà nhìn ngay thấy bếp thì gia đình khó giữ được tiền tài. Ngoài ra, nếu cửa bếp đối diện cửa chính sẽ khiến người nữ chủ nhà có thể gặp vấn đề về sức khỏe. Nếu rơi vào trường hợp này, gia chủ nên sửa hướng cửa hoặc hướng bếp để không thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

2. Không để cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Cách bố trí này sẽ khiến mùi thức ăn, dầu mỡ bay vào phòng ngủ, gây ám mùi khó chịu, lâu dài ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của các thành viên trong nhà.

3. Không để phòng bếp dùng chung cửa lớn với nhà vệ sinh

Phòng bếp luôn phải giữ sạch sẽ thoáng mát vì đây là nơi chế biến và thưởng thức bữa ăn. Trong khi đó, nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nên không thể bố trí cùng một khu vực chung với bếp. Trong phong thủy, đây còn là sự đối nghịch giữa nước và lửa, đặt cạnh nhau chắc chắn gây ra ảnh hưởng không tốt.

Phong thủy phòng bếp
Phong thủy phòng bếp cần tránh những điều kiêng kỵ

4. Không nên thiết kế nền sàn bếp quá cao

Không nên để sàn bếp cao, đặc biệt là không được cao hơn sàn phòng khách. Trường hợp cần sự phân biệt về không gian thì nên để sàn phòng khách cao hơn phòng bếp với ý nghĩa mỗi bước đều phát đạt.

5. Không đặt bếp ngay cạnh cửa sổ

Nếu bếp đun nhìn ra phía cửa sổ là không tốt, theo phong thủy sẽ khiến tiền bạc thất tán. Ngoài ra, bếp gần cửa sổ còn bị gió tạt, nước mưa làm ướt...

phong thủy đặt bếp
Không nên đặt bếp cạnh cửa sổ

6. Không đặt bếp nấu đối diện thùng nước

Vị trí tối kỵ của bếp nấu là đối diện thùng nước hoặc bồn rửa. Theo phong thủy, nước đại diện cho tiền tài, nếu đặt đối diện với bếp (thuộc Hỏa) sẽ khiến tiền tài sớm bị tiêu tán.

bếp phong thủy
Không nên đặt bếp đối diện với bồn rửa

7. Không để khoảng trống phía sau bếp

Khi đun nấu, bếp tỏa nhiệt, lửa ấm, tượng trưng cho sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Do đó, với trường hợp bếp đặt ở giữa phòng hoặc ở vị trí trống trải không dựa vào tường, sẽ tạo ra thế chơi vơi trống vắng. Bếp đun cũng không nên dựa vào tường thủy tinh vì nhiệt độ tỏa ra từ bếp có thể làm hỏng tường kính, có thể gây ra những nguy hiểm với mọi người trong nhà.

Nguồn: nhadatgiaodich.com