Căn hộ triệu USD tại New York lâm vào cảnh ế ẩm

.

Tòa nhà nghệ thuật Chrysler, một trong những biểu tượng một thời của New York, đã được một công ty của Áo mua lại với giá 150 triệu USD, chưa bằng 1/5 mức giá chủ cũ đã mua năm 2008.

Nhiều tòa nhà hạng sang tại New York cũng chịu chung số phận. Giá thuê đất và phí bảo dưỡng cao cộng với chính sách thuế mới của chính quyền thành phố và liên bang đã khiến nhiều nhà đầu tư do dự. 

Việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất liên tiếp 4 lần trong năm 2018 cũng khiến cho lãi thế chấp mua nhà tăng cao. Trong khi đó, thị trường chứng khoán bất ổn và nguy cơ suy thoái kinh tế luôn cận kề đã tác động không nhỏ đến quyết định của các nhà đầu tư.

Nguồn cung nhà hạng sang tại New York đang trong tình trạng dư thừa, trong khi nhu cầu đang chững lại. Theo các chuyên gia, các chủ đầu tư phải giảm giá ít nhất 10% mới mong thu hút được khách hàng.

Xu hướng nhà xa xỉ cho người già tại London (Anh) Xu hướng nhà xa xỉ cho người già tại London (Anh)

VTV.vn - Nhu cầu về nhà ở xa xỉ cho người nghỉ hưu đang tăng mạnh tại London (Anh). Mức giá cho những ngôi nhà cao cấp dao động từ 300.000 cho đến 11.000.000 bảng Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn