Nhộn nhịp thị trường bất động sản quý I/2019

.

Từ đầu năm, Ngân hàng Nhà nước đã siết vốn dành cho địa ốc. Khi hệ số rủi ro cho vay kinh doanh bất động sản tăng lên 200%, hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi như: Vingroup, Sunshine, Novaland bước vào cuộc đua phát hành trái phiếu. Một số khác lại xuất ngoại để kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài, nhất là thị trường Nhật Bản.

Gần đây, một dự án căn hộ tại quận 1 (TP.HCM) chào bán với giá 168 - 280 triệu đồng/m2, cá biệt có vị trí gần 330 triệu đồng/m2. Còn tại Hà Nội, CBRE cho biết, căn hộ chung cư hạng sang giá khoảng 130 triệu đồng/m2 đã xuất hiện. Những căn hộ giá lên tới con số hàng triệu USD.

Hàng loạt trang tin uy tín như Bloomberg, Foxbusiness đồng loạt nhận định Việt Nam đang là điểm nóng của bất động sản hạng sang.

Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra một đề xuất táo bạo: xóa bỏ việc thu 2% phí bảo trì chung cư - nguồn cơn của nhiều tranh chấp chung cư thời gian qua. "Nên giữ hay bỏ" - các luồng ý kiến tranh luận liên tiếp được đưa ra. Trước những ý kiến tranh luận này, Bộ Xây dựng nêu quan điểm vẫn giữ quy định cũ, quan trọng là cách thức quản lý như thế nào.

Đà Nẵng, Quảng Nam, Vân Đồn, Quảng Ninh, vùng ven Hà Nội là những địa phương bùng phát thông tin sốt đất trong quý I.

Đó là những diễn biến chính trên thị trường bất động sản trong quý I vừa qua. Thông tin về cơn sốt đất tại một số địa phương thu hút sự quan tâm nhiều nhất từ phía người dân và các nhà đầu tư.

Thậm chí Vân Đồn, Quảng Ninh xuất hiện thông tin môi giới bất động sản tại đây có thể kiếm được 1 tỷ đồng/ngày. Trong khi đó ở Quảng Nam, mạng xã hội còn lưu truyền một văn bản giả chữ ký Chủ tịch tỉnh Quảng Nam công bố các dự án lớn tại Hội An nhằm mục đích làm mồi nhử các nhà đầu tư bất động sản. Thực hư các câu chuyện này như thế nào? Và cơn sốt đất là thực hay ảo? Mời quý vị cùng theo dõi những phân tích qua video trên!

Xu hướng nào dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam 2019? Xu hướng nào dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam 2019?

VTV.vn - Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 chứng kiến những bước phát triển vững vàng. Vậy xu hướng nào sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản trong năm tới?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn