Thị trường nhà đất Canada đối mặt với nhiều rủi ro

.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định mức độ rủi ro đối với thị trường nhà đất của Canada có xu hướng gia tăng trong 2 năm qua và tương đồng với thời điểm khủng hoảng tài chính cách đây 1 thập niên.

Tuy nhiên, IMF đánh giá những biện pháp mà các nhà hoạch định chính sách của Canada áp dụng trong những năm qua (nhất là áp thuế đối với người mua nhà là người nước ngoài và đưa ra những quy định thế chấp nghiêm ngặt) đã đi đúng hướng để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nợ.

Trong khi đó, thị trường nhà đất Mỹ ít có nguy cơ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhờ nợ hộ gia đình thấp và giá nhà có xu hướng phù hợp hơn với thu nhập của hộ gia đình. Thị trường bất động sản Canada đang biến động ngược chiều so với ở Mỹ, đặc biệt là tại các thành phố Hamilton, Toronto và Vancouver.

Nhiều thị trường nhà đất trên thế giới bị rơi vào tình trạng bất ổn bởi dòng tiền từ người mua nước ngoài đổ vào.

Một trong những mục mới của kế hoạch ngân sách 2019 của Chính phủ Canada là chương trình hỗ trợ người mua nhà lần đầu. Gói hỗ trợ này trị giá 1,25 tỷ CAD trong 3 năm, bắt đầu vào cuối năm 2019. Chỉ những người mua nhà lần đầu với thu nhập hộ gia đình dưới 120.000 CAD mới đủ điều kiện tham gia chương trình. Hiện có nhiều ý kiến cho rằng chương trình này sẽ chỉ tác động rất nhỏ đến giá nhà ở Canada.

Giá nhà tại Trung Quốc khá ổn định trong tháng 1/2019 Giá nhà tại Trung Quốc khá ổn định trong tháng 1/2019

VTV.vn - Cơ quan Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết giá nhà tại 70 thành phố lớn của nước này vẫn tương đối ổn định trong tháng đầu năm 2019.

Khủng hoảng giá nhà đang xảy ra ở đâu trên thế giới? Khủng hoảng giá nhà đang xảy ra ở đâu trên thế giới?

VTV.vn -Theo công ty nghiên cứu và tư vấn BĐS Knight Frank, London (Anh), Hong Kong (Trung Quốc) và New York (Mỹ) đều không còn miễn nhiễm với cơn khủng hoảng giá nhà của thế giới.

Mỹ: Nếu may mắn có thể mua nhà với giá 1 USD Mỹ: Nếu may mắn có thể mua nhà với giá 1 USD

VTV.vn - Với 1 USD, nếu bạn ở thị trấn Gary, bang Indiana, Mỹ và đủ may mắn có thể sở hữu một căn nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn