Xuất siêu 750 triệu USD trong 4 tháng

.
Tổng cục Hải quan công bố số liệu cho biết nhập siêu quay trở lại trong tháng 4, ở mức 555 triệu USD.
 
Với việc tháng 4 nhập siêu trở lại, trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu 753 triệu USD, cao hơn 52 triệu USD so với mức ước tính của Tổng cục Thống kê đưa ra ngày 29/4. Mức thặng dư thương mại này chỉ bằng 1/5 so với mức 3,7 tỷ USD của cùng kỳ năm 2018.
 
Trước đó, xuất siêu theo ước tính 1,41 tỷ USD. Tuy nhiên, với số liệu mới về nhập siêu này thì con số xuất siêu chỉ khoảng 1,31 tỷ USD.
 
Xuất siêu của Việt Nam vẫn chủ yếu dựa vào khu vực FDI khi khu vực này thặng dư thương mại là 9,9 tỷ USD. Trong khi đó, khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 9,15 tỷ USD.
 
Trong 4 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt hơn 157,7 tỷ USD. Trong đó, xuất khẩu đạt 79,2 tỷ USD, nhập khẩu đạt 78,5 tỷ USD.
 
 
Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực 4 tháng đầu năm. Đơn vị: tỷ USD.
 
 
Các mặt hàng nhập khẩu chủ lực 4 tháng đầu năm. Đơn vị: tỷ USD.
 
Nhóm hàng ôtô được Tổng cục Thống kê ước tính nhập khẩu 1,8 tỷ USD trong quý I, bằng kim ngạch nhập khẩu của cả năm 2018. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tổng cục Hải quan, lũy kế hết tháng 4, số lượng ôtô nhập về mới đạt gần 1,13 tỷ USD.
 
TP HCM, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng... vẫn là những địa phương có giá trị xuất nhập khẩu lớn nhất của cả nước.
 
 
Các địa phương xuất nhập khẩu lớn nhất. Đơn vị: tỷ USD.
 
Nam Anh Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn